ปั้มไลค์

 เข้าสู่ระบบ

อย่าลืมตรวจสอบว่าคุณได้เปิดผู้ติดตามโดยต้องตั้งค่าในเฟสให้มีอายุ 18 ปีขึ้นไปถึงจะเปิดได้
และได้ตั้งโพสต์ที่ต้องการเพิ่มไลค์เป็นสาธารณะแล้ว (เปิดผู้ติดตามคลิกที่นี่)

คำเตือน : เว็บนี้เป็นเพียงสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนไลค์ซึ่งกันและกัน เขาไลค์ให้คุณ คุณก็จะไลค์ให้เขา

ความสำคัญของการกดไลค์บนโซเชียล มีเดีย

โซเชียลมีเดียคือความโกรธแค้นนับตั้งแต่การเพิ่มขึ้นของอินเทอร์เน็ต การถือกำเนิดเปิดช่องทางของเทรนด์พฤติกรรมและแม้แต่อุตสาหกรรมใหม่ ๆ การเพิ่มขึ้นของโซเชียลมีเดียทำให้เกิดสื่อต่างๆเช่น Autos-like ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ใช้ในการดึงดูดความสนใจจากทุกโพสต์ 

หนึ่งในตัวขับเคลื่อนหลักของโซเชียลมีเดียคือความสนใจ หลายทศวรรษก่อนการเติบโตของอินเทอร์เน็ตผู้คนได้รับความสนใจในรูปแบบโดยตรงมากขึ้น ปัจจุบันความสนใจวัดได้จากจำนวนไลค์และผู้ติดตามที่ผู้ใช้เข้าถึงโซเชียลมีเดีย 

สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆเช่นการตลาดดิจิทัลโซเชียลมีเดียเป็นประตูสู่การดึงดูดความสนใจจากสาธารณชนมากขึ้น เบื้องหลังทุกแคมเปญคือแผนการที่จะได้รับไลค์มากขึ้น ในฟีเจอร์นี้การกดไลค์อัตโนมัติจะเจาะลึกถึงสาเหตุที่การกดไลค์มีความสำคัญบนโซเชียลมีเดีย 

ประวัติความเป็นมาของโซเชียลมีเดีย

โลกไม่ได้เชื่อมต่อกันเหมือนเมื่อหลายสิบปีก่อนเหมือนในปัจจุบัน ต้นกำเนิดของโซเชียลมีเดียอาจอ้างอิงจากการเกิดของเว็บไซต์ที่มีขึ้นเพื่อเป็นสื่อกลางในการปฏิสัมพันธ์ทางสังคม แม้ว่าเราไม่สามารถให้เครดิตทั้งหมดกับแหล่งที่มาที่เป็นเอกพจน์ได้เนื่องจากโลกของโซเชียลมีเดียและอินเทอร์เน็ตนั้นค่อนข้างซับซ้อน 

ร่องรอยที่เก่าแก่ที่สุดของโซเชียลมีเดียย้อนกลับไปในปี 1970 เมื่อคอมพิวเตอร์เริ่มสำรวจการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่ง แม้ว่าการเชื่อมต่อนี้อาจช้ากว่าสิ่งที่เราชอบในปัจจุบัน แต่ข้อความหรือข้อความที่สามารถส่งได้ภายในไม่กี่นาทีก็เกือบจะดีพอ ๆ กับการประดิษฐ์ขนมปังหั่นบาง ๆ !

จนกระทั่งทศวรรษ 1990 โซเชียลมีเดียได้เริ่มใช้งานอย่างแท้จริง ผู้คนจำนวนมากขึ้นออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล สื่อมีศักยภาพอย่างมากเนื่องจากข้อความหรือข้อความกลายเป็นเทรนด์ใหญ่ในเวลานั้น 

ภายในปี 1997 โซเชียลมีเดียรูปแบบแรกถูกสร้างขึ้น Six Degrees อนุญาตให้ผู้ใช้ออนไลน์สร้างบัญชีของตนเองและติดตามผู้ใช้รายอื่นที่ต้องการเชื่อมต่อด้วยบนแพลตฟอร์ม มันทำงานได้เกือบเหมือนกับวิธีที่เราใช้โซเชียลมีเดียในปัจจุบันยกเว้นรูปแบบพื้นฐานของมัน 

ไลค์เข้ามาเล่นได้อย่างไร

นับตั้งแต่เกิด Six Degrees แพลตฟอร์มอื่น ๆ เช่น Friendster และ Facebook เข้ามาในโลกออนไลน์โดยพายุในปี 2000 ในยุคนี้ในโลกดิจิทัลที่เนื้อหาไวรัลกลายเป็นสิ่งต่างๆ เมื่อมีผู้ใช้สร้างบัญชีมากขึ้นเรื่อย ๆ พวกเขาก็ให้ความสนใจกับเนื้อหามากขึ้นเรื่อย ๆ 

เว็บไซต์เช่น MySpace สร้างแท็บ “เนื้อหาที่น่าสนใจ” ซึ่งมีการเน้นแนวโน้มหรือหัวข้อทั่วโลก ณ จุดนี้การเพิ่มขึ้นของเนื้อหาไวรัลทำให้โซเชียลมีเดียเพิ่มมากขึ้น ภายในปี 2549 Facebook เชื่อมต่อผู้ใช้ทั่วโลกมากขึ้นและคิดค้นปุ่ม ‘Like’ ที่น่าอับอาย 

ผู้ใช้จะอ่านเนื้อหาที่โดดเด่นและคลิกที่ปุ่ม ‘ถูกใจ’ หากพวกเขาชอบสิ่งที่พวกเขาเพิ่งอ่านหรือเห็น ทุกวันนี้ยิ่งมีการกดไลค์โพสต์มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดึงข้อมูลมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งโพสต์มีอิทธิพลมากเท่าไหร่ผู้คนก็ให้ความสนใจกับเนื้อหาของคุณมากขึ้นเท่านั้น โลกของโซเชียลมีเดียไม่ได้หันกลับมามองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 

โซเชียลมีเดียและสิ่งที่ชอบในปัจจุบัน

บริษัท และแบรนด์ต่างๆมีความคิดสร้างสรรค์ในการเข้าถึงผู้บริโภคในอนาคต มีแนวโน้มมากมายในสื่อต่างๆที่ทีมการตลาดใช้ในการสื่อสารแบรนด์ของตนผ่านโซเชียลมีเดีย 

รูปแบบที่เป็นที่นิยมคือการทำการตลาดผ่านผู้มีอิทธิพล Influencers หมายถึงบุคคลหรือบุคคลที่มีผู้ติดตามจำนวนมากบนโซเชียลมีเดีย บ่อยกว่านั้นพวกเขาถือเป็นคนดัง แต่ไม่จำเป็นต้องทำงานในลักษณะเดียวกัน 

Influencers คือบุคคลที่โพสต์เนื้อหาไวรัลในบัญชีของตน พวกเขามีอิสระในการสร้างสรรค์ในการสร้างสรรค์เนื้อหาที่น่าสนใจไม่มากก็น้อย ทุกโพสต์ที่พวกเขาสร้างขึ้นพวกเขากำหนดพฤติกรรมของผู้ติดตาม 

ทีมการตลาดใช้ประโยชน์จากวิธีที่ผู้มีอิทธิพลกำหนดพฤติกรรมผู้บริโภค พวกเขาทำข้อตกลงกับพวกเขาเช่นผู้มีอิทธิพลจะได้รับเงินจากการโพสต์รูปที่พวกเขาถือหรือใช้แบรนด์ จากนั้นอิทธิพลหรือการเข้าถึงจะคำนวณจากจำนวนไลค์ 

ความสำคัญของการชอบในแง่นี้มีความสำคัญในการรักษาธุรกิจให้คงอยู่ สำหรับบางคนจำนวนไลค์ส่งผลต่อสุขภาพจิตและการรับรู้ถึงความเป็นจริง ผลกระทบเชิงลบมักได้รับความสนใจ แต่ก็ไม่ได้หยุดยั้งแบรนด์ไม่ให้ได้รับความสนใจอย่างที่ต้องการ 

ทำไมการชอบจึงสำคัญ

การชอบบนโซเชียลมีเดียมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมและผู้ใช้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน มีประเด็นและความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีที่ผู้คนใช้การติดตามบนโซเชียลมีเดียเพื่อประโยชน์ของพวกเขา ในทำนองเดียวกันสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่การชอบมีความสำคัญและนี่คือเหตุผลบางประการ

  1. การชอบบนโซเชียลมีเดียเป็นตัวบ่งชี้สำหรับผู้บริโภคว่าแบรนด์คุ้มค่ากับเงินของพวกเขา 

Influencers จะได้รับเงินจากสินค้าเด่นจากบางแบรนด์ เนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนเหล่านี้สามารถรับการกดไลค์บนโซเชียลมีเดียได้หลายพันหรือหลายล้านครั้งด้วยความช่วยเหลือของผู้มีอิทธิพลต่อไปนี้ 

จำนวนไลค์โพสต์ที่ได้รับการสนับสนุนมีมากขึ้นผู้ใช้จะคิดว่าแบรนด์คุ้มค่ากับเงินของพวกเขามากขึ้น มันทำให้พวกเขาคิดว่าผู้ทรงอิทธิพลที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ไว้วางใจแบรนด์เหล่านี้และสาบานในผลิตภัณฑ์ของตน 

  1. การชอบแสดงหลักฐานทางสังคม 

การพิสูจน์ทางสังคมเป็นวิธีที่ผู้ใช้หรือแบรนด์รักษาความปลอดภัยของตนบนโซเชียลมีเดีย เช่นเดียวกับเหตุผลข้างต้นการพิสูจน์ทางสังคมมีความสำคัญในการรักษาอิทธิพลให้แข็งแกร่ง ยิ่งผู้ใช้หรือแบรนด์ชอบในเพจมากเท่าไหร่ผู้คนก็จะคิดว่าพวกเขาได้รับการยืนยันหรือเป็นแบรนด์หรือตัวเลขของแท้ที่ได้รับการรับรอง 

ในสนามเด็กเล่นมืออาชีพผู้ที่กำลังมองหางานอาจอาศัยจำนวนไลค์เพจของ บริษัท เพื่อความปลอดภัย ยิ่งชอบ บริษัท มากเท่าไหร่คนหางานก็ยิ่งรู้สึกว่า บริษัท นี้น่าสมัคร 

  1. การถูกใจทำให้ผู้ใช้รู้สึกคุ้มค่า 

จำนวนความสนใจที่ผู้ใช้ได้รับบนโซเชียลมีเดียนั้นวัดได้จากจำนวนไลค์ที่โพสต์ของพวกเขาได้รับ บางครั้งผู้ใช้ไม่สนใจตัวเลข – พวกเขาคำนึงถึงความสนใจที่ได้รับเท่านั้น 

ตัวอย่างเช่นเมื่อผู้ใช้โพสต์เกี่ยวกับการสำเร็จการศึกษาระดับวิทยาลัยหรือวันเกิดในหน้าโซเชียลมีเดียเพื่อนครอบครัวหรือแม้แต่คนแปลกหน้าก็ต้องการแสดงความคิดเห็นหรือแม้แต่แบ่งปันความคิดหรือคำทักทายของพวกเขา 

จำนวนไลค์ความคิดเห็นและการแชร์ทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่าผู้คนให้ความสนใจ ช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกว่าคนอื่น ๆ กำลังเฝ้ามองหลังของพวกเขาหรือแม้กระทั่งดูแลพวกเขาแม้ว่าจะแทบจะเป็นจริงก็ตาม 

ในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ของอินเทอร์เน็ตจำนวนไลค์ที่ผู้ใช้ได้รับอาจรู้สึกเหมือนเป็นการตบหลังครั้งใหญ่ 

  1. การถูกใจทำให้ผู้ใช้ติดตามคุณมากขึ้น 

จำนวนผู้ติดตามที่ผู้ใช้ได้รับมีความสำคัญพอ ๆ กับจำนวนไลค์ เป็นเครื่องบ่งชี้หลักฐานทางสังคมและอิทธิพลที่ดีเยี่ยม ในขอบเขตของธุรกิจสิ่งสำคัญต่อไปนี้บ่งชี้ว่าแบรนด์ของคุณกำลังเข้าถึงผู้ชมในวงกว้าง

ยิ่งผู้ชมรู้จักแบรนด์ของคุณมากเท่าไหร่ ผู้ติดตามสามารถไปได้ถึงหลายล้านคนและคนดังหรือผู้มีอิทธิพลที่มีจำนวนมากดังต่อไปนี้มักจะมีป้ายราคาที่ใหญ่กว่า 

บ่อยกว่านั้นการกดไลค์มักจะนำเนื้อหาเด่นไปที่ด้านบนสุดของฟีดข่าวแม้ว่าผู้ใช้จะไม่ติดตามเพจหรือผู้ใช้นั้นก็ตาม การชอบมากขึ้นจะทำให้คุณมีผู้ติดตามมากขึ้น การเพิ่มขึ้นของตัวเลขในทั้งสองแผนกนี้มักจะหมายถึงสิ่งที่ยอดเยี่ยม 

  1. ไลค์ทำให้ชุมชนออนไลน์สดใหม่

ยิ่งชอบโพสต์มากขึ้นเนื้อหาก็จะกลายเป็นไวรัลมากขึ้น ไวรัลที่สุดของพวกเขาทั้งหมดถูกนำไปที่ด้านบนของฟีดข่าวส่วนใหญ่ ซึ่งหมายความว่าชุมชนออนไลน์มักจะเต็มไปด้วยเนื้อหาใหม่ ๆ 

เนื้อหาใหม่ช่วยให้โซเชียลมีเดียสนุกและสดใหม่ แทบจะเป็นแพลตฟอร์มที่ดีเสมอในการรับทราบเหตุการณ์สำคัญทั่วโลก การกดไลค์ทำให้ฐานแฟน ๆ ยังคงมีชีวิตอยู่เช่นกันเท่าที่พวกเขาสามารถชุบชีวิตคนที่ตายไปแล้วได้ 

คุณอาจแปลกใจที่ทวีตที่คุณโพสต์เมื่อหลายปีก่อนอาจได้รับไลค์ในวันนี้!

บทสรุป

ด้วยเหตุผลหลายประการการชอบมีความสำคัญในโซเชียลมีเดีย จำนวนไลค์ที่คุณได้รับไม่ได้พิสูจน์คุณค่าของคุณเสมอไป สำหรับ บริษัท ใหญ่ ๆ การได้รับไลค์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้คือกลยุทธ์ในการทำให้แบรนด์ของพวกเขาไปสู่ผู้ชม 

สำหรับการใช้งานส่วนตัวการชอบอาจเป็นเรื่องที่น่าวิตก แต่ไม่ควรเป็นแหล่งความสุขเดียวของคุณ ปัญหาเกี่ยวกับการใช้โซเชียลมีเดียยังคงมีความเกี่ยวข้องอยู่ในปัจจุบัน ผู้คนไม่ได้พูดมากนักว่าการชอบอาจส่งผลต่อคุณเป็นการส่วนตัวอย่างไร แต่จะเกี่ยวกับวิธีจัดการกับจำนวนไลค์ที่คุณได้รับ 

แม้ว่าจะเป็นเรื่องจริงที่จำนวนไลค์ที่คุณได้รับส่งผลกระทบต่อบุคคลในหลาย ๆ ด้าน แต่บ่อยกว่านั้นก็สามารถควบคุมได้ ไลค์บนโซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือและตัวบ่งชี้ สิ่งสำคัญคือการกำหนดจิตใจของคุณให้เป็นจริงเพื่อคิดว่าคุณค่าของคุณในฐานะคน ๆ หนึ่งไม่สามารถวัดได้