วิธีที่ผู้สร้างเนื้อหาจำเป็นต้องรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่มา

วิธีที่ผู้สร้างเนื้อหาจำเป็นต้องรู้เพื่อให้ทราบว่าอะไรคือแนวโน้ม

ชีวิตอยู่ในสภาวะคงที่ของการเปลี่ยนแปลงดังนั้นสิ่งเดียวที่ถาวรคือการเปลี่ยนแปลง ความจริงนี้อาจเป็นสารพิษและเป็นประโยชน์สำหรับผู้สร้างเนื้อหา ประการหนึ่งพวกเขาจำเป็นต้องรู้ว่าผู้ชมต้องการดูอ่านหรือฟังอะไรที่คุณพูดถึงหากคุณต้องการให้พวกเขาเป็นผู้เยี่ยมชมทั่วไป สิ่งนี้กดดันให้ผู้สร้างยังคงมีการใช้งานอยู่เป็นประจำโดยมักจะเลือกรับเนื้อหาใหม่ทุกวันหรือทุกสัปดาห์ ในทางกลับกันสิ่งนี้ทำให้ครีเอเตอร์มีโอกาสที่จะมีรายได้อย่างสม่ำเสมอ!

‘เทรนด์’ เป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน ประเด็นร้อนในวันนี้อาจเป็นข่าวเก่าหรือไม่เกี่ยวข้องทั้งหมดในสามวัน ข้อเท็จจริงในเช้าวันนี้อาจถูกหักล้างหรืออัปเดตอย่างสมบูรณ์ในช่วงบ่าย โชคดีที่ผู้สร้างเนื้อหามีรายการตัวเลือกมากมายในการรับทราบข่าวสารล่าสุด ต่อไปนี้เป็นวิธีการบางอย่างที่ เหมือนอัตโนมัติ อยู่ในยุคของข้อมูล: สร้าง

การเชื่อมต่อกับ บริษัท หรือผู้สร้างรายอื่น

เป็นเรื่องปกติที่ผู้สร้างเนื้อหาจะเป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรหรือกลุ่ม บริษัท ต่างๆมักจะทำการวิจัยของตนเองเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและกลุ่มประชากรเป้าหมาย อย่างไรก็ตามผู้สร้างเนื้อหารายอื่นมักจะอยู่บนเรือลำเดียวกัน สมาชิกทุกคนในกลุ่มสามารถแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกในหัวข้อหนึ่ง ๆ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการพูดคุยและความคิดเห็นที่พวกเขาทุกคนควรสนับสนุน วิธีนี้ไม่เพียง แต่ช่วยให้ผู้สร้างได้รับการอัปเดต แต่ยังให้ความรู้ในการเลือกหัวข้อและโทนสีที่เหมาะสมสำหรับเนื้อหาถัดไป

สมัครรับจดหมายข่าวและช่องข่าว

หลายคนอาจโต้แย้งว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเป็นแหล่งข้อมูลที่เพียงพอสำหรับสิ่งที่กำลังมาแรงทั่วโลก อย่างไรก็ตามโพสต์บนโซเชียลมีเดียไม่ได้รับการกรองพิสูจน์อักษรหรือแม้กระทั่งการพิจารณาก่อนที่จะแชร์ อาจมีคนโต้แย้งว่ามันง่ายที่จะจัดการกับความชอบของคน ๆ หนึ่ง แต่มันก็ง่ายเหมือนกันที่จะแอบผ่านบล็อกของบัญชีและทำตาม ยังดีกว่าที่จะบริโภคข่าวสารจากเว็บไซต์ที่เขียนและแก้ไขโดยผู้เชี่ยวชาญ 

การใช้โพสต์ที่แชร์ของผู้คนจะ จำกัด มุมมองของนักวิจัยในหัวข้อนั้นด้วย ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงอาจตีความผิดได้ ร้านข่าวพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้บริบทที่เหมาะสมสำหรับทุกเรื่องตราบเท่าที่ผู้อ่านพยายามอ่านบทความทั้งหมดจริงๆไม่ใช่แค่พาดหัว

ยึดติดกับสาขาที่คุณคุ้นเคย

เนื่องจากเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจผิดจากการขาดข้อมูลผู้สร้างเนื้อหาจึงควรให้ความรู้เกี่ยวกับหัวข้อและบริบทของหัวข้อนั้นด้วยตนเอง การวิจัยต้องใช้เวลาและความพยายามจึงไม่เป็นประโยชน์สำหรับผู้สร้างที่ต้องการบล็อกหรือทำวิดีโอบล็อกเกี่ยวกับหัวข้อที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงสำหรับผู้สร้างที่ต้องการสร้างเนื้อหารายวัน นี่คือเหตุผลที่บล็อกเกอร์จำนวนมากมุ่งเน้นเฉพาะแพลตฟอร์มของตนไปที่หัวข้อหนึ่งถึงสามหัวข้อซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกัน 

Leave a Comment